Chuyên viên Quản lý rủi ro thị trường

• TP. Hồ Chí Minh Cấp bậc:   Nhân viên
  • Ngày đăng: 2023-09-08 01:20:28 Ngày hết hạn: 2023-10-08 01:20:28
  • Ngành nghề : Quản trị - quản lý - Quản trị Rủi ro - Chất lượng

Thực hiện các công việc, hoạt động của Bộ phận QLRR thị trường theo chức năng, nhiệm vụ được phân công. Cụ thể:

Tham mưu cho Trưởng phòng/Phó phòng phận các nội dung liên quan đến công việc phụ trách.

Báo cáo Trưởng phòng/Phó phòng kết quả thực hiện công việc định kỳ hoặc đột xuất khi có yêu cầu.

Thực hiện các công việc khác theo phân công của các cấp lãnh đạo Nam A Bank

• Cảnh báo, đề xuất giải pháp ứng xử dựa trên nghiên cứu, phân tích thực trạng, xu hướng các yếu tố tác động đến rủi ro thị trường (lãi suất, tỷ giá, giá hàng hóa, giá chứng khoán), rủi ro thanh khoản ảnh hưởng đến hoạt động Nam A Bank;
    1. Tham gia xây dựng, thực hiện các chính sách về quản lý rủi ro thị trường, rủi ro thanh khoản.
    2. Phối hợp với Khối Kinh doanh tiền tệ tham gia xây dựng giới hạn và tỷ lệ cảnh báo đối với danh mục kinh doanh FX, MM, đầu tư chứng khoán nợ/vốn.
    3. Phối hợp với Phòng Quản trị vốn và tài sản, Phòng QLRRTD: tham gia xây dựng và thực hiện quy định về phân loại nợ, trích lập và sử dụng dự phòng rủi ro tín dụng, dự phòng giảm giá đối với hoạt động kinh doanh FX, MM, đầu tư chứng khoán nợ/vốn; xây dựng và triển khai hệ thống, công cụ đo lường rủi ro thị trường, thanh khoản (VaR, Gap kỳ hạn/tái định giá, ….)
    4. Tham gia xây dựng các mô hình, hạn mức rủi ro, hạn mức phê duyệt/giao dịch đối với kinh doanh FX/MM, công cụ đo lường, kiểm định, báo cáo, … nhằm giám sát, cảnh báo chủ động đối với hoạt động quản lý rủi ro thị trường, rủi ro thanh khoản.
    5. Phối hợp xây dựng khung chính sách liên quan hoạt động giao dịch với định chế tài chính; tham mưu xây dựng, quản lý xếp hạng tín dụng và cấp hạn mức giao dịch vốn giữa Nam A Bank với các Khách hàng là định chế tài chính
    6. Thực hiện rà soát, cập nhật, cải tiến, tham gia xây dựng/góp ý các văn bản lập quy (quy chế, quy trình, quy định, hướng dẫn, …) liên quan nghiệp vụ quản lý rủi ro thị trường, rủi ro thanh khoản và quản lý tỷ lệ an toàn vốn, quản lý mức đủ vốn.
    7. Đầu mối trong thực hiện đánh giá, giám sát theo quy định của NHNN, chuẩn mực Basel về an toàn vốn, rủi ro thanh khoản và tiêu chí quản trị liên quan thuộc rủi ro thị trường, rủi ro thanh khoản.
    8. Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ và đột xuất theo quy định của Ngân hàng Nhà Nước và nội bộ Nam A Bank

-  Giới tính: Nam/Nữ

-  Ngoại hình: ưa nhìn, Nam cao 1.65 trở lên, Nữ cao 1.56 trở lên

-  Độ tuổi: Dưới 35 tuổi

-  Trình độ: tốt nghiệp Đại học trở lên thuộc khối ngành Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Quản lý rủi ro ngoại thương và các chuyên ngành khác có liên quan.

-  Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm việc từ 02 năm trở lên ở các vị trí về Quản lý rủi ro (Đặc biệt là về Quản lý rủi ro thị trường, tín dụng, tỉ lệ an toàn vốn và quản lý mức vốn) trong lĩnh vực ngân hàng.

-  Có kiến thức về quản lý rủi ro.

-  Thành thạo vi tính văn phòng, internet, SQL,...

-  Bảo đảm công việc ổn định lâu dài, nhiều tình huống thử thách tính năng động và sáng tạo, phát huy tối đa năng lực bản thân, có cơ hội thăng tiến, phát triển sự nghiệp.

-  Môi trường và điều kiện làm việc tốt, đầy đủ phương tiện, thiết bị; Đồng nghiệp thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ;

-  Đánh giá và trả lương theo năng lực, thưởng hấp dẫn.

-  Được hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ theo Luật Lao động Việt Nam (BHXH, BHYT…);

-  Được tham gia các chương trình đào tạo nội bộ và bên ngoài

Hạn nộp hồ sơ: 30/09/2023

Cách 1: Nộp hồ sơ online:  https://www.namabank.com.vn/ung-tuyen?zoneid=275&NewsID=3962

Cách 2: Nộp hồ sơ qua email : tuyendung@namabank.com.vn