HUB Ngày hội Thực tập và Việc làm lần thứ 16 ngày 24/05/2024

Ngày 26 tháng 05 năm 2024, tại cơ sở 56 Hoàng Diệu 2, Thủ Đức, Ngày hội thực tập & việc làm 2024 đã diễn ra với sự tham gia của hơn 70 doanh nghiệp và ngân hàng uy tín, hơn 110 gian hàng đã thu hút gần 20,000 lượt người tham gia đến từ sinh viên HUB và các trường Đại học – Cao đẳng đào tạo khối ngành tài chính - kinh tế, kỹ thuật tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận tạo nên ngày hội đa sắc màu tại HUB.

Về phía Trường ĐH Ngân hàng TP Hồ Chí Minh có PGS.TS. Đoàn Thanh Hà- Bí thư Đảng uỷ Chủ tịch Hội đồng trường – Trưởng ban chỉ đạo chương trình; PGS.TS. Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường – Trưởng ban tổ chức; PGS. TS. Hạ Thị Thiều Dao – Phó Hiệu trưởng, ThS Đoàn Võ Việt - Giám đốc Trung tâm sinh viên & Quan hệ doanh nghiệp, và ThS. Trương Tiến Sĩ - Phó Giám đốc Trung tâm sinh viên & Quan hệ doanh nghiệp cùng với đại diện lãnh đạo từ các Khoa và Đơn vị trong trường.

Toàn cảnh Lễ Khai mạc ngày hội

Về phía đại diện doanh nghiệp tham dự ngày hội, có hơn 70 doanh nghiệp trong và nước ngoài tham gia như: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (EXIMBANK), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank),  Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank), Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)….hoạt động trên nhiều lĩnh vực như: Ngân hàng, chứng khoán, Công nghệ thông tin, luật, kế toán – kiểm toán,…...Đây là những doanh nghiệp đã có mối quan hệ hợp tác với Nhà trường nhiều năm nay.

Phát biểu chỉ đạo tại ngày hội, PGS.TS. Đoàn Thanh Hà nhấn mạnh tầm quan trọng của ngày hội thực tập & việc làm 2024 trong việc hợp tác doanh nghiệp và tạo cơ hội cho sinh viên. Với định hướng phát triển liên ngành – đa ngành của Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, ngày hội thực tập & việc làm 2024 được xem là hoạt động mấu chốt giúp phát triển và cải tiến nâng cao chất lượng các hoạt động đào tạo, chương trình đào tạo thông qua kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn. Ngày hội thực tập và việc làm là một trong những sự kiện quan trọng giúp thúc đẩy chủ trương phát triển việc học tập kết hợp với thực tế. Các đơn vị tham gia Ngày hội thực tập và việc làm này sẽ mang lại những hoạt động rất có ý nghĩa cho sự phát triển cho cả hai bên.

PGS.TS. Đoàn Thanh Hà phát biểu khai mạc ngày hội

PGS.TS Nguyễn Đức Trung – Phó bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc: Ngày hội thực tập - việc làm là một trong những hoạt động chính của Nhà trường được tổ chức thường niên, là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tìm được việc làm theo đúng chuyên ngành đào tạo của mình. Trường là một trong số ít các trường đại học tại Việt Nam thuộc top 5 các trường trong toàn quốc có 100% các chương trình được kiểm định. Đây cũng là dịp để Nhà trường triển khai các hoạt động hợp tác với doanh nghiệp một cách bền vững hơn, gắn kết hơn, chính thức trở thành một hệ sinh thái phát triển- năng động – bền vững – luôn tiên phong trong chuyển đổi số. Vì vậy ngày hội thực tập & việc làm 2024 có quy mô lớn hơn năm trước với đa dạng các hoạt động từ học thuật đến giải trí, đa dạng các lựa chọn từ ngân hàng đến doanh nghiệp.

PGS, TS. Nguyễn Đức Trung – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Ông Nguyễn Xuân Vũ - Đại diện Ngân hàng Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam VietinBank, đại diện các nhà tài trợ phát biểu tại buổi lễ. Ông đánh giá cao chất lượng đào tạo và xem đây là cơ hội tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao. Ông rất vinh dự là nhà tài trợ kim cương của một chương trình ý nghĩa. Ngày hội cũng giúp các em hiểu rõ hơn về thực tế thị trường, thực tế công việc và các yêu cầu từ doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Xuân Vũ - đại diện VietinBank phát biểu tại buổi lễ

Ban tổ chức tặng hoa và thư cảm ơn cho các đơn vị tài trợ và tham gia ngày hội

Sau lễ khai mạc, đồng loại các hoạt động diễn ra song song tại ngày hội với các hình thức đa dạng, phong phú và hấp dẫn tại khuôn viên HUB với các cụm hoạt động: Hoạt động phỏng vấn, tuyển dụng và chia sẻ kinh nghiệm của các đơn vị tại các phòng tuyển dụng; Phố sách và các ấn phẩm văn hóa; Phố trò chơi và giao lưu văn nghệ; Phố âm nhạc; Tọa đàm: Dự báo nhu cầu nhân lực khối ngành kinh tế, kinh doanh quản lý đến năm 2030 - Tầm nhìn 2035; Giao lưu văn nghệ, bốc thăm trúng thưởng và bế mạc chương trình.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

BAN TỔ CHỨC NGÀY HỘI THỰC TẬP VÀ VIỆC LÀM LẦN THỨ 16

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NG N HÀNG TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 56 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

E-mail: quanhedoanhnghiep@hub.edu.vn;

Điện thoại: (028) 38 971 633 - 0936 148 072 (Ms Thanh Mỹ)

#HUB #nhttvvl2024 #nhvl #nhvl2024 #Careerfair

#HUB_Career_Fair_2024